Các thông tin chính
Giới thiệu Khoa
Các đơn vị trong Khoa
Bản tin Khoa
Nghiên cứu và phát triển
Đào tạo
Công tác Đảng, Công đoàn, Chi đoàn cán bộ, Đoàn Thanh niên
Hợp tác trong nước và quốc tế
Sinh viên
Các câu lạc bộ
Thư viện Khoa
Tin tức - sự kiện ngành
Liên kết
60 năm thành lập trường
Tiện ích - Hỗ trợ
Cựu sinh viên
TUYỂN SINH 2018
 
Ảnh hoạt động
Bản tin Khoa >>Thông báo
Gặp mặt Khoa Vật Liệu Xây dựng và phụ huynh sinh viên K63VL
share on facebook

Sáng ngày 28/10/2018, tại phòng họp Thư viện Trường Đại học Xây Dựng đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa Khoa Vật liệu Xây dựng và các phụ huynh sinh viên K63VL.

 

 

 

Buổi gặp mặt được tổ chức nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường và gia đình để giúp cho các sinh viên K63VL có kết quả học tập rèn luyện tốt. Buổi gặp mặt có sự tham dự của ThS. Bùi Quang Trung - Trưởng phòng Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên, TS. Hoàng Vĩnh Long - Trưởng Khoa Vật liệu Xây dựng (VLXD), cô Nguyễn Thị Vân Anh - Thư ký Khoa VLXD, TS. Lê Mạnh Cường - giáo viên chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh của sinh viên khóa K63VL.

Mở đầu cuộc gặp mặt là những hình ảnh về chuyến tham quan của sinh viên K63VL do Khoa tổ chức tới khu đô thị Văn Phú, Hà Đông và Nhà máy Vật liệu không nung Thanh Tuyền. Đây là chuyến tham quan đem lại nhiều hứng khởi, cũng như định hướng nghề nghiệp bước đầu cho sinh viên K63VL. Tiếp theo là những thông tin cơ bản về chương trình đào tạo và quy chế quản lý sinh viên được áp dụng tại Trường Đại học Xây dựng.

TS. Hoàng Vĩnh Long đã thông tin tới các bậc phụ huynh tình hình học tập chung của các khóa trước với hơn 70% số sinh viên đạt điểm dưới mức trung bình và tình hình lên lớp của K63VL trong thời gian vừa qua. Thầy Trưởng Khoa nhấn mạnh mong muốn phối hợp chặt chẽ giữa Khoa và gia đình để hỗ trợ cho các bạn sinh viên K63VL nhanh chóng làm quen với môi trường đại học và đạt kết quả học tập tốt hơn.

Tiếp đến trong phần thảo luận, đã có nhiều ý kiến trao đổi giữa các thầy cô và cha mẹ sinh viên. Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn xây dựng, đã chỉ ra những nguyên nhân chính khiến cho sinh viên năm đầu có kết quả học tập chưa được như mong muốn, cụ thể: sự thay đổi mạnh môi trường học tập, sinh hoạt; định hướng học tập, nghề nghiệp chưa rõ ràng của sinh viên; và nạn “nghiện game” của sinh viên. Đồng thời, thầy cô và phụ huynh cũng đưa ra những giải pháp thiết thực giúp các bạn sinh viên vượt qua được những khó khăn đầu khóa học.

Phát biểu cuối buổi gặp mặt, TS. Hoàng Vĩnh Long đưa ra những kênh thông tin cụ thể để kết nối giữa Khoa và gia đình và bày tỏ sự cảm ơn các bậc phụ huynh đã quan tâm và sẽ đồng hành cùng với Khoa trong công tác giáo dục, định hướng cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi gặp mặt:

 

 

 

 

 

Quay về
Tin tức mới
 
Lịch hoạt động

10-12-2015: Họp Chi bộ tháng 12

12-10-2012: Sinh hoạt học thuật chi đoàn cán bộ trẻ, 17h30 ngày 12 tháng 10 năm2012

14-07-2012: I never see what has been done; I only see what remains to be done (Marie Curie) kem chống nắng

14-07-2012: Nobody cares how much you know, until they know how much you care (Theodore Roosevelt)

14-07-2012: All the rivers run into the sea; yet the sea is not full (King Solomon) mỹ phẩm pháp

 
Quảng cáo