Giới thiệu Cuộc thi

“Sáng tạo - Sinh viên Vật liệu xây dựng” là cuộc thi thường kỳ của các trường đại học kỹ thuật thuộc lĩnh vực xây dựng, được tổ chức 2 năm/lần. Mục đích của cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật thuộc lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) để tăng cường kiến thức thực tế, phát triển kỹ năng mềm, tạo hứng thú nghiên cứu khoa học và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Lĩnh vực của cuộc thi được gắn với đặc thù của ngành Vật liệu xây dựng. Chủ đề của cuộc thi được ban tổ chức lựa chọn dựa trên điều kiện thực tế hàng năm. Các đội tham gia sẽ cùng nhau tiến hành chế tạo một sản phẩm vật liệu xây dựng đảm bảo các tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra. Các sản phẩm ban tổ chức đưa ra có thể là sản phẩm của chính doanh nghiệp mời tài trợ hoặc doanh nghiệp được mời làm thành viên ban giám khảo. Các sản phẩm yêu cầu chế tạo được công bố trước cho các đội. Các sản phẩm yêu cầu chế tạo phải phù hợp với kiến thức hiểu biết của sinh viên, với điều kiện của Việt Nam và kinh phí tổ chức.

Mỗi đội tham gia gồm có 05 thành viên và phải tự đặt tên cho đội của mình. Thành phần đội chơi gồm: 02 sinh viên năm thứ 5, 03 sinh viên chia đều cho các năm thứ 2, thứ 3 và thứ 4. Các đội chơi phải trải qua 2 phần thi: phần thực hành và phần thi đối kháng. Phần thi thực hành chiếm 60÷70/100 điểm, phần thi đối kháng chiếm 30÷40/100 điểm với các tiêu chí đánh giá được BTC qui định cụ thể. Đêm thi chung kết sẽ là phần thi đối kháng giữa các đội được lựa chọn từ phần thi thực hành.

Cuộc thi đã từng bước thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên từ các trường kỹ thuật, các đơn vị quản lý nhà nước và các đơn vị truyền thông.

Một số hình ảnh tiêu biểu của cuộc thi ở các năm:

Đại diện Tổng Công ty Viglacera - Ông Đỗ Việt Phương và Trần Ngọc Tính tham dự đêm chung kết và trao giải năm 2016

Phó Vụ trưởng Vụ VLXD- Bộ Xây dựng Ông Nguyễn Quang Hiệp tham dự đêm chung kết và trao giải năm 2018

Các đơn vị truyền thông đưa tin về cuộc thi:

Link 1: https://baoxaydung.com.vn/dai-hoc-xay-dung-ha-noi-dat-giai-dac-biet-cuoc-thi-sang-tao-sinh-vien-vat-lieu-xay-dung-242224.html
Link 2: https://vtc.vn/thi-truong/san-choi-sang-tao-vat-lieu-xay-dung-cho-sinh-vien-ar406099.html
Link 3: http://hoivlxdvn.org.vn/news/dai-hoc-xay-dung-ha-noi-dat-giai-dac-biet-cuoc-thi-sang-tao-sinh-vien-vat-lieu-xay-dung-172473.htm


Cuộc thi Sáng tạo - Sinh viên VLXD liên quan khác

Zalo
favebook