Sáng tạo - Sinh viên Vật liệu xây dựng 2018

Với thành công của cuộc thi năm 2016 tại Trường Đại học Xây dựng, BTC quyết định mở rộng qui mô của cuộc thi với sự tham gia của sinh viên 5 trường kĩ thuật có chuyên ngành Vật liệu xây dựng hàng đầu ở miền Bắc: Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Thủy Lợi và Đại học Mỏ- Địa chất và sẽ được tổ chức luân phiên ở các trường 2 năm/lần. Năm 2018, cuộc thi đã được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông Vận tải với chủ đề: “Bê tông thương phẩm sử dụng cát nghiền”.

“Bê tông thương phẩm sử dụng cát nghiền” là chủ đề được đánh giá là rất hay và sát thực tế, trong bối cảnh cát tự nhiên đang ngày càng khan hiếm. Việc sử dụng cát nghiền trong chế tạo bê tông ở Việt Nam tuy không phải là mới, nhưng giải quyết các bài toán liên quan đến tính công tác, thời gian duy trì, cấp phối hạt, cường độ…vẫn chưa bao giờ là điều đơn giản.

Với 08 đội chơi đến từ Khoa Vật liệu xây dựng
- Trường Đại học Xây dựng, 05 đội chơi đến từ Trường Đại học Giao thông Vận tải, 03 đội đến từ Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, 01 đội đến từ Trường Đại học Thuỷ lợi, 01 đội đến từ Trường Đại học Mỏ
- Địa chất , cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên đến từ các trường tham gia cũng như sự quan tâm của các đơn vị truyền thông báo chí.
Cuộc thi đã nhận được sự tài trợ chính từ Công ty TNHH một thành viên Bê tông Xuân Mai. Kết quả cuộc thi:

 • Giải đặc biệt: Đội “Building Materiats”
  - Đại học Xây dựng
 • Giải nhất: Đội “ACE”
  - Đại học Xây dựng
 • Giải nhì: Đội “UTC-W”
  - Đại học Giao thông Vận tải
 • Giải nhì: Đội “The Young”
  - Đại học Mỏ
  - Địa chất
 • Giải ba: Đội “UTC-C”
  - Đại học Giao thông Vận tải
 • Giải ba: Đội “Kiến Plus”
  - Đại học Kiến trúc Hà Nội
 • Giải ba: Đội “Trái tim Thuỷ lợi”
  - Đại học Thuỷ Lợi
 • Giải khuyến khích: Đội “UTC-ATP”
  - Đại học Giao thông Vận tải
 • Giải khuyến khích: Đội “Cuồng Phong”
  - Đại học Xây dựng
 • Giải khuyến khích: Đội “HAU.T5”
  - Đại học Kiến trúc Hà Nội

Phát huy thành tích của 2 năm về trước, năm nay 2 đội tuyển lọt vào Vòng chung kết của Khoa Vật liệu xây dựng – Trường Đại học Xây dựng tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc để giành 2 giải thưởng cao nhất của chương trình. Trong đó, đội ACE với các thành viên Tạ Văn Quyết (59VL2); Đinh Thị Thủy (59VL2); Vũ Khải Hoàn (60VL3); Nguyễn Đức Vịnh (61VL3); Trần Văn Thịnh (62VL2) đạt giải nhất và đội Building Materials với các thành viên Phạm Hồng Dương (59VL1); Trần Thị Hoa (59VL1); Nguyễn Trọng Tiến (60VL2); Bùi Đức Duy (61VL3); Trần Xuân Thu (62VL2) đạt giải đặc biệt – Giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Có thể thấy, thành công của Đại học Xây dựng là kết nối các thế hệ sinh viên, từ năm thứ 2 cho đến năm thứ 4 để tạo nên những đội tuyển vừa có chuyên môn lại đầy sức trẻ và nhiệt huyết. Không chỉ chiến thắng ở các phần thi, Đại học Xây Dựng còn mang đến cuộc thi phong cách cổ động chuyên nghiệp và giàu bản sắc, đốt cháy không khí hội trường khiến tất cả các trường bạn phải khẳng định “Đại học Xây Dựng đã có chiến thắng tuyệt đối tại cuộc thi”.

Xuất sắc giành 2 giải thưởng cao nhất của cuộc thi, Khoa Vật liệu Xây dựng - Đại học Xây dựng tiếp tục thể hiện vị thế là cơ sở đào tạo hàng đầu của các Kỹ sư Vật liệu không chỉ ở miền Bắc mà còn trên cả nước.

Một số hình ảnh của cuộc thi “Sáng tạo - Sinh viên Vật liệu xây dựng” năm 2018:

Chế tạo hỗn hợp bê tông tại Phòng Thí nghiệm và Nghiên cứu VLXD – ĐHXD

Các đội tham gia chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Thí nghiệm và Nghiên cứu VLXD – ĐHXD

Đội cổ động viên hùng hậu trước giờ G

Đêm chung kết tại Trường Đại học Giao thông Vận tải

Phó Vụ trưởng Vụ VLXD Nguyễn Quang Hiệp trao giải Đặc biệt cho đội Building Materials.

Các đơn vị truyền thông đưa tin về cuộc thi:

Link 1: https://baoxaydung.com.vn/dai-hoc-xay-dung-ha-noi-dat-giai-dac-biet-cuoc-thi-sang-tao-sinh-vien-vat-lieu-xay-dung-242224.html

Link 2: http://hoivlxdvn.org.vn/news/dai-hoc-xay-dung-ha-noi-dat-giai-dac-biet-cuoc-thi-sang-tao-sinh-vien-vat-lieu-xay-dung-172473.html
Link 3: https://vtc.vn/thi-truong/san-choi-sang-tao-vat-lieu-xay-dung-cho-sinh-vien-ar406099.html

 


Cuộc thi Sáng tạo - Sinh viên VLXD liên quan khác

Zalo
favebook